Trao học bổng Vallet cho sinh viên và học viên sau đại học xuất sắc khu vực miền Bắc

2023-09-08 04:21:27
Tin tức Sự kiện BM Thủy văn và Tài nguyên nước Sinh viên Cơ hội/học bổng chương trình đào tạo Sau đại học

Ngày 7-9, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Tổ chức Khoa học và Giáo dục - Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam) tổ chức trao học bổng Vallet năm 2023 cho sinh viên và học viên sau đại học xuất sắc Khu vực miền Bắc.

Học bổng Vallet được hình thành từ sự đóng góp tự nguyện của GS Odon Vallet tại Đại học Paris Sorbonne (Pháp). GS Odon Vallet đã ủy thác cho tổ chức Gặp gỡ Việt Nam do vợ chồng GS Trần Thanh Vân (Chủ tịch tổ chức Gặp gỡ Việt Nam) và GS Lê Kim Ngọc (Chủ tịch tổ chức Giúp đỡ trẻ em Việt Nam - Aide à l’Enfance du Vietnam) đảm nhận tổ chức trao tặng học bổng cho các bạn trẻ học giỏi ở Việt Nam, kể cả các sinh Việt Nam tại Pháp.

Tại buổi gặp gỡ này, 152 sinh viên, học viên xuất sắc đến từ 14 trường đại học và 8 viện nghiên cứu đã được GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân trao học bổng Vallet 2023, giá trị học bổng là 28 triệu đồng/1 sinh viên.

Trong đó, có SV Đặng Trần Đức Minh, SV năm 4 Ngành Tài nguyên và Môi trường nước, Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học đã vinh dự giành được học bổng danh giá này với thành tích 02 năm học liên tiếp (năm học 2021-2022 và 2022-2023) đạt sinh viên xuất sắc, giải nhất NCKH SV HUS, đặc biệt là có 02 bài báo công bố tại các tạp chí đầu ngành trong nước và rất nhiều thành tích khác trong các hoạt động tình nguyện, ngoại khóa ...

Cũng như lời phát biểu đầy tâm huyết của GS Trần Thanh Vân tại buổi lễ, thầy cô luôn mong muốn các sinh viên, học viên sau đại học nhận học bổng sẽ tiếp tục nỗ lực trong con đường học tập và nghiên cứu khoa học. Bởi chỉ có học tập, nghiên cứu, nỗ lực hết mình, mới mang lại những giá trị tri thức khoa học trên mọi lĩnh vực; từ đó tạo ra những giá trị to lớn cho cộng đồng, xã hội và góp phần xây dựng và phát triển đất nước ngày một giàu mạnh hơn.