Cơ sở hạ tầng

Khoa Khí tượng thủy văn nằm trong trụ sở chính của trường Đại học Khoa học tự nhiên đặt tại 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân,  nằm ở phía Tây thành phố Hà Nội, cách Ngã Tư Sở chừng 2km. Cổng chính hướng về con đường mang tên vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi. Cách cổng trường khoảng mấy trăm bước đi bộ có điểm đỗ xe bus, thuận tiện để các bạn học sinh đến thăm trường bằng phương tiện công cộng.

334-336 Nguyen Trai

Cổng phụ của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thông sang với trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn. Nếu đi vào trường bằng chiếc cổng này, bạn sẽ bắt gặp một vườn hoa với màu xanh mát mắt. Cách thiết kế này không những đã góp phần làm cho ngôi trường có một khoảng không gian tươi mát, mà khu vườn còn là nơi lý tưởng nhất cho các sinh viên ôn bài cũng như giải toả căng thẳng sau những giờ học vất vả trên lớp.

 

Không gian xanh trong trường là nơi chụp ảnh yêu thích của sinh viên

 

giang duong thong minh

Các lớp học thông minh

 


Trang thiết bị nghiên cứu hiện đại

 

Khu Kí túc xá (KTX) Mễ Trì nằm tại số 182 đường Lương Thế Vinh, Hà Nội với 4 tòa nhà riêng biệt dành cho các bạn sinh viên trường ĐH Quốc gia Hà Nội. Nơi này tạo ấn tượng "cực mạnh" ngay từ đầu bởi không gian rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi, được ví như "thiên đường" dành cho sinh viên. KTX Mễ Trì gắn liền với sự hình thành và phát triển của Đại học Tổng hợp Hà Nội trước đây. KTX Mễ Trì chủ yếu phục vụ cho sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

KTX Mễ Trì gồm 292 phòng, trong đó có thể bố trí khoảng 1.900 sinh viên nội trú. KTX có ba loại phòng, gồm phòng thường, phòng chất lượng cao và phòng đặc biệt. Nếu so với các KTX “bình dân” khác thì phòng loại thường ở Mễ Trì đã đáng để ước ao: phòng rộng sạch sẽ, có hệ thống quạt trần, tủ đồ, Internet, WiFi, điện thoại cố định nội bộ dùng miễn phí, gọi điện ra ngoài được dùng thẻ ưu đãi cước phí.... 

Loại phòng chất lượng cao tiện nghi hơn khi được trang bị thêm bình nước uống nóng lạnh. Loại phòng đặc biệt có thêm cả máy giặt và điều hòa nhiệt độ. Giá cả tùy loại phòng, từ 140.000đ/tháng/SV. Ngoài hệ thống phòng ở như khách sạn, KTX còn có ba nhà ăn sạch đẹp, rộng rãi với hơn 3.000 chỗ, sân tập thể thao đa năng, nhà văn hóa sức chứa 800 chỗ, trạm y tế, thư viện hai tầng và 15 phòng tự học sức chứa gần 1.000 học sinh, sinh viên,...

Đọc thêm