Thư ngỏ mời dự lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học 1995-2020

2020-11-13 10:22:32
Tin tức Sự kiện Hội thảo / Hội nghị

"...Tháng năm dầu dãi nắng mưa,
Con đò trí thức thầy đưa bao người.
Qua sông gửi lại nụ cười
Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.
Con đò mộc - mái đầu sương
Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày,
Khúc sông ấy vẫn còn đây
Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông..."

   (trích "Người lái đò")

 

Thầy giáo, cô giáo là những người đã dìu dắt chúng ta ngay từ những năm tháng đầu tiên bước vào cánh cổng trường học. Thầy cô giáo truyền thụ kiến thức, chắp cánh ước mơ, hướng tới những điều hay lẽ phải, nuôi dưỡng niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống. Trên dòng sông tri thức mênh mông, thầy cô là những người lái đò thầm lặng, cần mẫn, miệt mài đưa các em đi từ bến bờ này sang đến những bến bờ mới. Cứ như thế, dẫu có khó khăn gian khổ, các thầy cô vẫn dành cả cuộc đời để dạy dỗ biết bao thế hệ học trò. Bởi vì trong trái tim họ chỉ có duy nhất một khát khao – truyền thụ tri thức, uốn nắn, dạy dỗ lớp trẻ hôm nay thành người.

Thời gian cứ trôi đi, những nỗi vất vả, nhọc nhằn của những người làm nghề giáo, sẽ được đền đáp bằng những thành công của lớp học trò cũ. Mỗi một dịp hội ngộ, gặp lại các học trò cũng là một dịp để các thầy cô được gặp lại những đứa con thân yêu, một phần cuộc đời của mình trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Từ khắp phương trời, chúng ta tụ họp về đây, có người thành công, cũng có người thất bại nhưng chắc chắn một điều, sâu thẳm trong mỗi người đều ghi nhớ công ơn người lái đò ấy – người thầy.

Năm nay ngành Khí tượng Thủy văn kỷ niệm 75 năm thành lập ngành, Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học cũng tự hào với bề dày 55 năm đào tạo và 25 năm thành lập Khoa. Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, Khoa tổ chức buổi gặp mặt ấm cúng giữa cựu giáo chức, các giảng viên, sinh viên, các đối tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, tuyển dụng, cùng nhìn lại chặng đường 25 năm đã qua và hồi 8h ngày 20 tháng 11 năm 2020 tại hội trường tầng 7 Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN. Đây cũng là cơ hội để các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhiên viên và các thế hệ học trò của khoa trở về, tiếp thêm động lực cho các thế hệ trẻ hiện tại, làm nên một sự kiện mang dấu ấn đặc biệt của ngành Khí tượng Thủy văn nói chung và của khoa nói riêng, kết nối truyền thống với hiện tại.

Thông qua thư ngỏ này, Ban tổ chức Lễ kỷ niệm trân trọng kính mời các cán bộ, các thầy cô, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, và các đối tác của Khoa về tham gia buổi lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa và tri ân các thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Rất mong nhận được sự giúp đỡ ủng hộ tích cực của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên, cựu sinh viên và sự có mặt của quý vị đại biểu là niềm vinh hạnh lớn cho Khoa.

            Xin trân trọng cảm ơn!

Thông tin liên hệ:

TS. Nguyễn Quang Hưng – Số đt 0913502727

Email: hungnq@hus.edu.vn

                                                                                                                                                   Trưởng ban tổ chức

                                                                                                                                                       Trưởng khoa

 

                                                                                                                                                    TS. Công Thanh