TS. Nguyễn Ý Như và TS. Phạm Tiến Đạt giành học bổng Sau tiến sĩ của Vingroup Innovation Foundation

2021-09-15 02:24:50
Tin tức Sự kiện
Ngày 10/09/2021, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) đã trao 30 suất học bổng nghiên cứu sau tiến sĩ (Postdoc) tổng giá trị 11 tỷ đồng cho các tiến sĩ trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ.
30 tiến sĩ xuất sắc nhất được nhận học bổng hiện đang nghiên cứu trong các lĩnh vực mũi nhọn như Toán học, Vật lý, Cơ khí - Tự động hóa, Công nghệ thông tin, Hóa học, Y - Y sinh... Trong đó, 90% ứng viên đã có những công bố Khoa học trên các tạp chí Q1, nhóm những tạp chí khoa học uy tín nhất theo bảng phân loại của SCImago. Đặc biệt, có 43% là các nữ và 70% là tiến sĩ bảo vệ ở nước ngoài trong vòng 2 năm trở lại đây. Với việc đồng hành cùng Quỹ VINIF, các tiến sĩ sẽ được hỗ trợ 30 triệu đồng/tháng/người trong thời gian từ 1-2 năm để an tâm nghiên cứu và có điều kiện phát triển học thuật tại Việt Nam.
 
Trong đó Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học tự hào có 2 giảng viên được nhận học bổng danh giá này là TS. Nguyễn Ý Như (Bộ môn Thủy văn và Tài nguyên nước) và TS. Nguyễn Tiến Đạt (Bộ môn Khoa học và công nghệ Biển).
 
 
H