SỰ KIỆN HỢP TÁC QUỐC TẾ THÁNG MƯỜI

2011-10-25 01:25:12
Tin tức

1) Từngày 4/10 đến 28/10/2011, GS. Motohiko Umeyama trường ĐH Tokyo Metropolitan đã giảng bài về Các quá trình động lực học cửa sông ven biển. Các học viên cao học khóa 2009-2011 và 2010-2012 thuộc chuyên ngành Hải dương và Thủy văn đã theo học và thi kiểm tra lấy điểm cho 2 môn:

  • Các quá trình cửa sông và ven biển– Chuyên ngành Thủy văn học
     
  • Thủy động lực cửa sông và thềm lục địa– Chuyên ngành Hải dương học

Chiều ngày 18/10/2011, Ban chủ nhiệm Khoa đã tiếp và thảo luận cụ thể với GS Umeyama về một số hướng hợp tác trong tương lai. PGS Nguyễn Thanh Sơn, Chủ nhiệm Khoa đã đánh giá cao các bài giảng của GS và mong muốn giới thiệu các sinh viên giỏi của Khoa tiếp tục theo học cao hơn tại Nhật Bản.

2) Ngày 12/10/2011, TS. Nakamura  thuộc công ty Morgan Stanley UFJ đã đến Khoa KTTV&HDH trình bày về Cơ chế phát triển sạch (CDM) với chủ đề: Các giải pháp cho nóng lên toàn cầu (Global warming solutions). Buổi nói chuyện đã thu hút được đông đảo sinh viên và cán bộ Khoa, được diễn ra trong không khí rất cởi mở, thân thiện. Ngoài việc giới thiệu về CDM, TS. Nakamura cũng đã giới thiệu một số dự án đang và sẽ được triển khai tại Việt Nam, trong đó có cả dự án về tiết kiệm sử dụng nước dự kiến hợp tác với Khoa KTTV&HDH trong năm tài chính Nhật Bản sắp tới.

3) Sáng ngày 20/10/2011, PCN Khoa Trần Ngọc Anh đã tiếp đoàn làm việc của công ty Toto, Nhật Bản. Công ty Toto Nhật Bản đang nghiên cứu chuẩn bị cho việc triển khai một dự án CDM về tiết kiệm nước sạch trong các hộ gia đình ở Việt Nam. Đây là lần đầu tiên đoàn làm việc của công ty Toto đến làm việc với Khoa KTTV&HDH thông qua sự giới thiệu của công ty Morgan Stanley UFJ. Buổi làm việc đã diễn ra với nhiều kết quả tốt đẹp. Cả 2 bên đã thống nhất sơ bộ về những phương hướng hợp tác chặt chẽ thông qua một dự án cụ thể dự kiến sẽ được triển khai trong thời gian tới.