Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên: 25 năm - Một chặng đường

2020-11-22 02:41:10
Tin tức Sự kiện Tuyển sinh

Sáng ngày 20/11/2020, hòa trong rộn ràng của cả nước chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Khoa KTTV&HDH, Trường ĐHKHTN) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập khoa, 55 năm truyền thống đào tạo ngành Khí tượng thủy văn.

Tới dự buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS. Mai Văn Khiêm - Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia; ông Lê Ngọc Quyền - Giám đốc Đài KTTV khu vực Nam Bộ; TS. Võ Văn Hòa - Giám đốc Đài KTTV khu vực Đồng bằng Bắc Bộ; TS. Nguyễn Xuân Hiển - Phó Viện trưởng, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu; TS. Đỗ Huy Cường - Viện trưởng, Viện Địa chất và Địa vật lý biển; bà Bùi Hải Bình - Giám đốc Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo thiên tai; ông Trần Xuân Hùng - Đại diện Công ty Weatherplus

Về phía đại diện Trường ĐHKHTN có sự hiện diện của PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các khoa Môi trường, khoa Địa lý, khoa Địa chất, Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường, Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Đặc biệt là sự hiện diện của các cựu giáo chức, nguyên các giám đốc trung tâm, giám đốc đài, nguyên lãnh đạo khoa qua các thời kỳ cùng sự có mặt đông đảo của tập thể thầy và trò Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học.

Tập thể giảng viên, cán bộ và sinh viên khoa qua các thời kỳ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Hiệu trưởng Nhà trường, đã  nhấn mạnh vai trò quan trọng của sự ra đời Khoa KTTV&HDH vào những năm 90, đánh dấu sự thay đổi to lớn trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, các chuyên gia hàng đầu của Nhà nước cho lĩnh vực Khí tượng Thủy văn và Hải dương học. GS.TS.NGND. Trần Tân Tiến - Nguyên Chủ nhiệm Khoa KTTV&HDH nhiệm kỳ 2000 - 2009 đã khẳng định “ngành Khí tượng Thủy văn là ngành sẽ tạo tất cả những công nghệ để phục vụ cuộc sống hàng ngày. Người dân trên cả nước ai cũng đều tham gia và quan tâm đến khí tượng thủy văn”. Qua đây một lần nữa khẳng định vai trò không thể thiếu của ngành KTTV&HDH trong cuộc sống ngày nay của chúng ta.

Tại buổi lễ,  TS- Mai Văn Khiêm (GĐ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia) đã trân trọng trao học bổng khuyến khích học tập của Tổng cục Khí tượng Thủy văn tới nhà trường. Đồng thời, TS. Công Thanh - Trưởng Khoa đã thay mặt ban lãnh đạo khoa nhận học bổng từ cựu sinh viên các khóa dành cho các bạn sinh viên đầu vào và đang học tập tại khoa. Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, các thế hệ thầy và trò của Khoa KTTV&HDH đã cùng nhau ôn lại những kỉ niệm của một thời đã qua và chia sẻ những kinh nghiệm học tập, cơ hội tuyển dụng của các cựu sinh viên và các đối tác tuyển dụng (TS. Nguyễn Xuân Hiển, Phó viện trưởng, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu. cựu sinh viên Hải dương học, TS. Đỗ Đình Chiến, Giám đốc Trung tâm Tư vấn, Dịch vụ Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Bà Bùi Hải Bình, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo thiên tai, Đài truyền hình Việt Nam, Ông Lê Ngọc Quyền, Giám đốc Đài KTTV khu vực Nam Bộ    )

Sau đây là một số tiết mục đặc sắc đến từ sinh viên Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học chào mừng 25 năm kỉ niệm