Buổi toạ đàm, trao học bổng giữa lãnh đạo Tổng cục KTTV và sinh viên

2020-12-22 14:26:42
Tin tức Sự kiện Sinh viên Học bổng

Buổi sáng hôm nay, ngày 22/12/2020, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã tổ chức buổi toạ đàm trao học bổng và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên thuộc khối khoa học trái đất nói chung và cho sinh viên Khoa KTTV & HDH nói riêng.

Tới dự buổi toạ đàm có khách mời đặc biệt là GS.TS Trần Hồng Thái Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Khí tượng Thuỷ văn, Bộ Tài nguyên & Môi trường, PGS.TS Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, và các đồng nghiệp. Về phía Nhà trường, có PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, TS. Công Thanh Trưởng Khoa KTTV &HDH, các lãnh đạo Phòng/Ban/Khoa, các cán bộ giảng viên, đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 sinh viên của Khoa KTTV & HDH và các Khoa Địa lý, Địa chất, Môi trường thuộc khối ngành Khoa học Trái đất.

Tại buổi hướng nghiệp, GS.TS Trần Hồng Thái đã có bài chia sẻ rất tâm huyết về vị trí, vai trò và định hướng phát của ngành khí tượng thuỷ văn hiện đại, phục vụ phòng chống thiên tai phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của đất nước. Sau bài chia sẻ vô cùng ý nghĩa, GS.TS. Trần Hồng Thái và PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh, PGS.TS Mai Văn Khiêm, TS. Nguyễn Quang Hưng cùng ngồi bàn toạ đàm chia sẻ giao lưu định hướng nghề nghiệp với sinh viên.

Để động viên những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, GS.TS Trần Hồng Thái đã trao 13 suất học của Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn cho sinh viên tiêu biểu của Khoa KTTV & HDH.

Cũng tại buổi toạ đàm này, Nhà trường cũng công bố quyết định trao học bổng hỗ trợ cho 25 sinh viên các ngành khoa học trái đất, trong đó có 11 suất học bổng cho sinh viên ngành Hải dương học, ngành Tài nguyên và Môi trường nước của Khoa KTTV & HDH. Trị giá học bổng hỗ trợ từ 5 triệu đồng đến 12,5 triệu đồng/sinh viên/học kỳ, như vậy mỗi sinh viên có thể dành được học bổng đến 100 triệu đồng/khoá học.

Dưới đây những hình ảnh của buổi toạ đàm.

 

GS.TS Trần Hồng Thái Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Khí tượng Thuỷ văn, Bộ Tài nguyên & Môi trường trao học bổng cho sinh viên Khoa Khí tượng Thuỷ văn và Hải dương học.

ĐTH 

 

 

 

 

 

 

+5

Bottom of Form